5 จุดเช็คอินที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

5 จุดเช็คอินที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก เป็นจังหวัดเมืองรองน่าเที่ยวที่เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคย ได้ยินชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแต่ก็ไม่มีโอกาสได้ไปเยือนสัมผัสจริงๆ กันสักครั้ง แท้จริงแล้วจังหวัดนี้มากมายทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

วิถีชีวิตที่สวย รวมถึงธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ที่ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เลยนะ และวันนี้ก็ถึงตาของทริปเก็ทเตอร์ ที่จะมารวบรวมแะละแนะนำกับ 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวพิษณุโลก จัดมาแบบครบทุกอารมณ์ ทั้งสายชิค สายชิลล์ ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ต้องมาสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้ง!

1.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, จ.พิษณุโลก(Phu Hin Rong Kla National Park)

5 จุดเช็คอินที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

เริ่มต้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หนึ่งพื้นที่สีเขียวบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ เลย เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก มีพื้นที่กว่า 191,875 ไร่ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไว้ได้เป็นอย่างดี อากาศที่นี่จึงค่อนข้างเย็น เที่ยวได้ตลอดทั้งปีกันเลย อุทยานแห่งนี้มากมายด้วยความหลังที่น่าสนใจ ทั้งเคยเป็นพื้นที่สู้รบในอดีต

มีต้นเมเปิ้ลสูงที่จะผลิใบสีแดงให้ชมในช่วงหน้าหนาว และอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือจุดชมวิวลานหินปุ่ม ที่หินจะมีลักษณะเป็นปุ่มเหมือนผุดขึ้นมา หลากไซส์หลายแบบอันซีนสุดๆ นอกจากนี้ยังมาด้วยจุดสวยให้เก็บภาพกันอีกเพียบ ทั้ง ผาชูธง ลานหินแตก รวมถึงน้ำตกเล็กๆ อีกหลายจุด แถมยังมีที่พักและลานกางเต็นท์ให้ชิลล์กันอีกด้วย

2.วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร, จ.พิษณุโลก(Wat Phra Sri Mahathat Wora Maha Wihan)

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร, จ.พิษณุโลก

และถ้าใครได้มาเยือนเมืองพิดโลกแล้วละก็ ถ้าไม่แวะมาสักการะวัดแห่งนี้ ก็บอกได้เลยว่าม่ไม่ถึงอย่างแท้จริง วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่หลายคนคุ้นหูกันในชื่อ วัดใหญ่ นั่นเอง วัดแห่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวจากต้นไม้และสนามหญ้า ภายในมากมายด้วยโบราณสถานมากมาย ทั้งวิหารเก่า พระปรางค์ และวิหารหลวง ที่ภาพในประดิษฐานพระพุทธชินราชองค์โต ซึ่งถูกขนานนามให้เป็นพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในประเทศ นอกจกานี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ที่รวยรวมศิลปะ วัตถุโบราณ ให้ชมและเก็บความรู้ติดตัวไปด้วย

3.บ้านมุง เนินมะปราง, จ.พิษณุโลก (BaanMung NoenMaprang)

บ้านมุง เนินมะปราง, จ.พิษณุโลก

มาต่อกันต่อที่หมู่บ้านสุดน่ารัก ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติรอบทิศ ทั้งทุ่งนา ป่า และภูเขาทรงแหลมแปลกตา ที่ตั้งซ้อนกันได้ฟีลกุ้ยหลินสุดๆ บ้านมุง อ.เนินมะปราง ที่นี่เพิ่งได้รับความนิยมในช่วงไปกี่ปีที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะความร่มรื่นและเรียบง่ายที่ยังไว้ได้อย่างสนใจ ภายในมีที่พักสไตล์โฮมสเตย์ ที่ชาวบ้านเปิดให้ทุกคนได้ไปพักผ่อน มีจุดให้ถ่ายรูป เดินเล่นหรือจะนั่งรถอีแต๊กสูดอากาศชิลล์ๆ ก็แล้วแต่ชอบ นอกจากนี้มากมายทั้ง ทุ่งดอกไม้ น้ำตก และถ้ำ ที่ช่วงเย็นจะมีค้างคาวฝูงใหญ่มาบินโชว์ก่อนเข้ารัง สำหรับคนที่กำลังหาทีปลีกตัวพักร่าง พักสมอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ได้พลังกลับไปเต็มหลอดอย่างแน่นอน

4.เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล, จ.พิษณุโลก(Tham Pha Tha Phon Non-Hunting Area)

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล, จ.พิษณุโลก

ยังอยู่ในเขตของบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง ไม่ไกลจากตัวหมู่บ้านมากนัก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล ใครจะรู้หละว่ายังมีอีกจุดเช็คอินบรรยากาศกรีนๆ ให้ได้เพลิดเพลิน ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมกันด้วย ที่นี่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1,775 ไร่ที่นี่โดดเด่นด้วยเขาหินปูน ที่มีลักษณธคล้ายเกือกม้า ที่เกิดจากการทับถามของซากต่างๆ อายุกว่า 360 ล้านปี ภายในมากมายด้วยถ้ำน้อยใหญ่ ซึ่งแต่ละถ้ำก็จะมีความพิเศษต่างกันออกไป มีทั้งเครื่องปั้นดินเผา ฟอสซิล ตัวอักษรบนหิน รวมถึงยังมีภาพวาดของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ให้ชมกันอีก ส่วนถ้ำไฮไลท์ต้องยกให้ถ้ำเต่า ที่ภายในจะมีหินงอกหินย้อยที่งดงามให้ประทับใจกันด้วย

5.บ้านสวนชมวิว, จ.พิษณุโลก (Bansuan Chomview)

บ้านสวนชมวิว, จ.พิษณุโลก

และถัดมาจากโซนบ้านมุงแต่ยังอยู่ในอำเภอเนินมะปรางไม่ไกลนัก ยังมีอีกแลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ควรพลาดมาชมนั่นก็คือ บ้านสวนชมวิว ที่นี่เป็นที่พักบรรยากาศกรีนๆ ที่มาในรูปแบบวิลล่าแบบเรียบง่าย ได้ฟีลโฮมสเตย์กับบ้านพักตากอากาศ ซึ่งไฮไลท์เด็ดที่ทำให้หลายคนติดใจและอยากมาเยือนก็คือ ต้นไม้รูปหัว ที่ตั้งอยู่ริมเนินเขา

และจากจุดนี้เราจะได้เห็นพื้นที่ของ 5 จังหวัด ทั้งนครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ได้แบบพาโนรามากว้างกันเลย ยิ่งช่วงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกมาเกยด้านล่าง สวยงามสุดๆ นอกจากนี้ยังมีสลิง ชิงช้า ให้เพลิดเพลินพร้อมหวานเสียวกันด้วย และที่สำคัญยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการกันด้วย จะมาพักนอนค้างหรือชิลล์ๆ ถ่ายรูปที่นี่ก็ต้อนรับทุกคนเลยจ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 5 จุดเช็คอินที่เที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ที่เราได้มาแนะนำกันในวันนี้ บอกได้เลยว่า เป็นสถานที่ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ไม่ไปไม่ได้แล้ว

และยังมีสถานที่เที่ยวใกล้กรุงอย่าง เขาใหญ่ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถสัมผัสกับลมหนาวและวิวดี ๆ ได้แบบเต็มที่ โดยสิ่งที่เราอยากจะแนะนำก็คือที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

ก่อนจะทำความเข้าใจคำว่า ‘ธุรกิจไอที’ เรามารู้จักความหมายของคำว่า ธุรกิจ และ ไอทีกันก่อน เพื่อสร้างความรู้พื้นฐานให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจกับคำว่า ธุรกิจไอที จะมีอะไรบ้างนั้นติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ