แนะนำ 7 ที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศยอดเยี่ยม

แนะนำ 7 ที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศยอดเยี่ยม

ช่วงนี้ประเทศไทยเริ่มเข้าหน้าหนาว และลมหนาวก็เริ่มที่จะพัดผ่านให้เราได้สัมผัสความเย็นบ้างแล้ว แต่เพื่อน ๆ คนไหนที่อยู่ในเมืองก็อาจจะสัมผัสกับความหนาวเย็นได้ยากหน่อย ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวใกล้กรุงอย่างเขาใหญ่ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถสัมผัสกับลมหนาวและวิวดี ๆ ได้แบบเต็มที่ โดยสิ่งที่เราอยากจะแนะนำก็คือ 7 ที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

Thames Valley Khao Yai

1. Thames Valley Khao Yai

ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ เส้นทางขึ้นเขาใหญ่ หากมาจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสระบุรีแล้วเลี้ยวขวาจนมาถึงบริเวณปากช่อง สังเกตป้ายไปเขาใหญ่ เข้าเส้นถนนธนะรัชต์ ประมาณกิโลเมตรที่ 18 โรงแรมอยู่ทางขวามือ เมื่อมาถึงมีพนักงานมาพร้อมรถกอล์ฟมาขนของไปยังห้องพักให้เรียบร้อย ประตูทางเข้าและสวนที่อยู่ด้านหน้าล๊อบบี้ได้กลิ่นไปของความเป็นอังกฤษนิด ๆ รีสอร์ทดีไซน์สวยเก๋ในคอนเซ๊ป English-style countryside hotel หรือสไตล์ชนบทอังกฤษในแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสไตล์อังกฤษ ในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและทิวเขาอันเงียบสงบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในธรรมชาติ

ที่ตั้ง : โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ติดถนนธนะรัชต์กิโลเมตรที่ 18 ห่างจากทางขึ้นเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ฟลาวเวอร์เมาน์เทนรีสอร์ท เขาใหญ่

2. ฟลาวเวอร์เมาน์เทนรีสอร์ท เขาใหญ่

ที่พักในหุบเขากลางสวนดอกไม้เมืองหนาวที่ใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่มีดอกไม้ให้ชมตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ให้เราสนุกตื่นเต้นมากมาย เช่น ปั่นจักรยานลอยฟ้าท้าความสูง และชิงช้าสวิง และห้ามพลาดเลยคือกิจกรรมเชิงเกษตรซึ่งผู้เข้าพักจะได้เรียนรู้ นับตั้งแต่วิธีการปลูกกาแฟ การคั่ว การชงกาแฟ กิจกรรมที่ศูนย์เรียนรู้การปลูกดอกกุหลาบสามารถสูดดมกลิ่นหอมของกุหลาบทุกสายพันธุ์แปลงใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่  สำคัญราคาห้องพักที่นี่ยังรวมทั้งกิจกรรม อาหารบุฟเฟต์ทั้ง 3 มื้อ รวมถึงมีคาราโอเกะให้ฟรี หรือหากมาเป็นหมู่คณะต้องการใช้ห้องประชุมก็เปิดให้ใช้ฟรี

ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ 16 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

dusitD2 Khao Yai

3. dusitD2 Khao Yai

ปลีกตัวจากความวุ่นวายจากเมืองหลวงแล้วเดินทางเข้าสู่พื้นที่อันเงียบสงบบนเนินเขา ณ โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ (dusitD2 Khao Yai) ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันตระการตาของขุนเขาและป่าไม้อันเขียวชอุ่ม ภายในโรงแรมมีการตกแต่งแนวโมเดิร์นซึ่งดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ (dusitD2 Khao Yai) มีห้องพักทั้ง หมด 79 ห้อง ถูกออกแบบอย่างสวยงาม มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญคือมีอ่างอาบน้ำอยู่กลางห้องทุกห้อง นอกจากนี้ยังมีจุดเช็คอินสวย ๆ มากมาย ทั่วทั้งบริเวณโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นวิวจากตัวอาคาร หรือมุมห้องพัก มุมสระว่ายน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจิบค็อกเทลในบาร์ริมสระน้ำยามพระอาทิตย์ตกดินอันแสนโรแมนติก พักผ่อนได้ทั้งแบบคู่รักและครอบครัว เช่น กิจกรรมปีนผา พายเรือคายัค ปั่นจักรยานชมสวน และให้อาหารอัลปาก้าและกระต่าย เป็นต้น

ที่ตั้ง : เลขที่ 678 หมู่ 18 ต. หมูสี อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา 30130

TOSCANA

4. TOSCANA

 หากได้ผ่านไปมาแถว ปากช่อง เขาใหญ่  เราจะได้บรรยากาศหรือความรู้สึกว่าสิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่จะไปในทางเดียวกัน คือ จำลองบรรยากาศสไตล์ต่างประเทศทั้งอิตาลีหรืออังกฤษมาไว้ ทั้งในส่วนของ ที่พัก ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยว โดยที่ไม่ต้องนั่งเครื่องบินข้ามฟ้าข้ามทะเลไปให้ไกลถึงเมืองนอก แค่เพียงแค่ขับรถมาจากกรุงเทพใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง เราก็มาเจอบรรยากาศที่ให้อารมณ์เหมือนเที่ยวในต่างประเทศ   หนึ่งในสถานที่สุดชิคที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมนั่นก็คือ Toscana valley   อิตาลีแห่งเขาใหญ่ ซึ่งเหมือนยกเมืองทัสคานี มาไว้ที่นี่

ที่ตั้ง : เส้นทางเขาใหญ่ที่มุ่งหน้าไปวังน้ำเขียว ซึ่งเป็นถนนที่อยู่ด้านหลัง ที่นี่เป็นทั้งโครงการบ้านพักตากอากาศสุดหรู  สนามกอล์ฟ รวมถึงให้บริการห้องพัก ร้านอาหารเครื่องดื่ม

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท

5. ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท

รีสอร์ทสไตล์สุดเก๋ที่สร้างขึ้นในสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย ผสมผสานกับองค์ประกอบของแอฟริกาตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์เขตร้อนอันเขียวชอุ่มที่อยู่นอกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงามของป่าเขตร้อนและทุ่งหญ้า มองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาหินปูนที่ห่างไกล รีสอร์ทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของมีเต็นท์และบ้านต้นไม้ที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราจำนวน 31 หลัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมเพื่อประสบการณ์อันน่าจดจำและความทรงจำที่ตั้งแคมป์สำหรับเด็ก

ที่ตั้ง :  515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง เขาใหญ่

7 ที่พักเขาใหญ่ ยู เขาใหญ่

6. ยู เขาใหญ่

โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกออกแบบและตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบหมู่บ้านชนบทในฝรั่งเศส  ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหราในพื้นที่กว้างขวางเหมาะแก่การพักผ่อนในโทนสีขาวครีม นุ่มนวลสะอาดตา ภายในห้องพักมีส่วนของห้องนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารเป็นสัดส่วน  พื้นที่ภายนอกเต็มไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติที่รายล้อม พร้อมทะเลสาบอยู่กลางพื้นที่ของโรงแรมทำให้รู้สึกสดชื่นและได้บรรยากาศของการมาพักผ่อน

ที่ตั้ง : 99/22 หมู่1 ถนน ธนรัตน์ หมู่สี ปากช่อง เขาใหญ่

7 ที่พักเขาใหญ่ มายโอโซน เขาใหญ่

7. มายโอโซน เขาใหญ่

ที่พักสุดหรูท่ามกลางขุนเขาที่ตกแต่งสไตล์ยุโรปสุดโรแมนติก  ตั้งแต่อาคารล็อบบี้ที่ดีไซน์เหมือนกับปราสาทโบราณในเทพนิยาย สถานที่ตกแต่งอย่างดี หรูหรา กว้างขวาง ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ  ที่นี่มีศาลาแปดเหลี่ยม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก สามารถชมวิวเขาและวิวรอบ ๆ อย่างสวยงาม และสามารถ จัดปาร์ตี้สังสรรค์ได้ด้วย

ที่ตั้ง : 334 หมู่ 6 อำเภอ ปากช่อง  วังไทร เขาใหญ่

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเขาใหญ่นั้นเป็นแหล่งโอโซนที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของประเทศ ดังนั้นเรื่องบรรยากาศต่าง ๆ บอกเลยว่าไม่ต้องพูดถึง ซึ่งหากเพื่อน ๆ อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศดี ๆ บทความ แนะนำ 7 ที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศยอดเยี่ยม ได้รวบรวมที่พักที่น่าสนใจไว้ให้เพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้วค่ะ

หลังจากเที่ยวในประเทศไปแล้ว ในบทความต่อไปเราจะพาไปเที่ยวต่างประเทศกับ เปิดพิกัด 5 แลนด์มาร์ค สิงคโปร์ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด หากได้ไปเยือน “สิงคโปร์” บอกเลยว่าถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศที่เล็กแต่เรื่องของคุณภาพชีวิตของประชากรนั้นคือดีมาก ๆ

บทความที่น่าสนใจ : ไขข้อสงสัย ธุรกิจส่วนตัวกับอาชีพทั่วไป มีความแตกต่างกันอย่างไร